Những điều bạn cần tránh khi học đàn piano

Học đàn Piano là một môn nghệ thuật được nhiều người lựa chọn bởi nó là nơi người ta có thể bộc lộ cảm xúc qua những giai điệu bài hát.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học thành công môn nghệ thuật này. Tại sao vậy? Dưới đây là một số lỗi khiến bạn không thể làm được điều này:

1.Ngồi sai tư thế chơi đàn

Khi chơi đàn bạn cần ngồi với tư thế thằng lưng và những ngõn tay cần đặt đúng vị trí để bạn cảm thấy thoải mải và không mỏi

Nếu bạn học đàn trong 5 phút mà bạn đã thấy mỏi tay và lưng thì bạn đã ngồi sai tư thế rồi đấy.

2. Không luyện tập thường xuyên

Học đàn không phải là học một bài toán hay học thuộc một bài tiếng việt. Nó là một quá trình dài để bạn có thể đánh được những bản nhạc hay. Vậy điều quan trọng khi bạn bắt đầu học đàn là bạn cần luyện ngón để bàn tay của bạn có thể đánh nốt nhạc thuần thục. Mỗi ngày bạn có thể thực hành từ 1-2 tiếng để hình thành thói quen với những ngón tay.

3. Không kiên trì

Đây là một thói quen tàn phá mọi công việc của bạn. Bạn nghĩ trong bao lâu bạn có thể đánh được một bản nhạc hoàn chỉnh? Bạn biết không, tôi đã mất 2 tuần để luyện ngón thuần thục và bắt đầu học nhạc lý về các nốt nhạc để có thể nhìn vào bản nhạc và đánh ra một bản nhạc tuyệt vời.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *